Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri xã Phú Thạnh sau kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XV

Chiều ngày 3/7/2023, ông Lương Quốc Đoàn-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, đã có buổi tiếp xúc với 90 cử tri xã Phú Thạnh huyện Phú Tân, sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri nội dung và chương trình liên quan của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV gồm 9 dự án Luật và 17 Nghị quyết. một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2023 của đất nước, báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp vừa qua. Qua đó, Cử tri đề xuất, kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương, địa phương xem xét, giải quyết một số vấn đề: quan tâm  nâng cao chế độ chính sách tiền lương đối với lực lượng không chuyên trách cơ sở; hỗ trợ xây dựng cầu Thuận Giang, nối liền Phú Tân-Chợ Mới; nâng cấp và mở rộng tuyến đường K16 và cầu kênh ngang 2; đầu tư phát triển ngành du lịch của tỉnh; có chính sách hỗ trợ vốn từ Trung ương hội để khuyến khích nông dân quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tăng vùng sản xuất và sản lượng nông nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo địa phương đã tiếp thu, giải trình làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri để tổng hợp, báo cáo trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới./.