Phú Thạnh có 139 con chó được tiêm vắc xin phòng bệnh dại

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm đối với người và vật nuôi; tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất cho vật nuôi, nhằm ngăn chặn bệnh dại lây từ động vật sang người.

Để làm tốt công tác tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó và chủ động phòng chống bệnh dạiNgay từ đầu năm UBND xã đã xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh dại cho chó mèo năm 2024, theo đó đã tăng cường công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh và lồng ghép trong những buổi họp dân tại các ấp để nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân và hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm qui định của pháp luật trong việc nuôi, quản lý chó, mèo, nhất là việc tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó; không thả rông; phải đeo rọ mõm cho chó khi đưa ra nơi công cộng, có dây xích và có người dắt; không để chó phóng uế gây mất vệ sinh nơi công cộng. Từ ngày 25/3/2024 đến 3/4/2024 Cán bộ Thú y xã Phú Thạnh đã tổ chức đến từng hộ dân tiêm phòng bệnh dại cho 139 con chó đạt trên 80%.

Thời gian tới, xã Phú Thạnh tiếp tục tiếp tục tiêm vét, tiêm bổ sung nhằm bảo đảm tỷ lệ tiêm phòng đạt 100% so với tổng đàn, đồng thời tăng cường giám sát để phát hiện sớm bệnh dại trên vật nuôi, ngăn chặn triệt để và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.