Phú Thạnh củng cố kiện toàn tổ tự quản

Nhằm góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, vừa qua, tại văn phòng Ban nhân dân 6 ấp, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Phú Thạnh phối hợp Công an xã tổ chức củng cố, kiện toàn 64 tổ tự quản.

Theo đó tổ tự quản được củng cố có tổ trưởng và tổ phó, do đại diện các hộ dân trong tổ bầu. Toàn xã có 64 tổ tự quản. Thời gian qua, hoạt động của tổ tự quản có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời chuyển tải các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến Nhân dân.

Quá trình thực hiện việc củng cố, kiện toàn được thực hiện từng bước đúng theo quy trình, có chất lượng. Sau khi làm việc trực tiếp với các ấp, công an phối hợp với Mặt trận xã tham mưu cho đồng chí chủ tịch UBND xã ban hành Quyết định, củng cố, kiện toàn Tổ tự quản theo quy định.

Trong 6 ấp được củng cố tổ tự quản, có ấp Phú Cường A đã ra mắt mô hình zalo tổ tự quản, nhằm kịp thời thông tin, liên lạc với các thành viên trong tổ tự quản, góp phần cho hoạt động tổ tự quản ngày càng chất lượng, hiệu quả./.